Bạn muốn làm công việc gì khi ra trường?

Vâng, rất nhiều câu trả lời từ các bạn sinh viên khi được hỏi câu “Bạn muốn làm công việc gì?” và câu trả lời thường là không rõ ràng về việc mình muốn làm trong tương lai.

Em muốn…..

Tôi muốn……

À….ờ….. Em muốn…..chưa biết nữa

 

Vâng, rất nhiều câu trả lời từ các bạn sinh viên khi được hỏi câu “Bạn muốn làm công việc gì?” và câu trả lời thường là không rõ ràng về việc mình muốn làm trong tương lai.

 

Hi vọng bài viết này hữu ích cho những bạn chưa biết mình sẽ làm gì trong tương lai. Đây là cách mình đã tìm ra được lối đi riêng cho bản thân mình.

 

Nếu bạn đã từng xem bộ phim nổi tiếng của Disney: “Alice in Wonderland” lúc Alice lạc vào xứ sở thần tiên. Ở ngã ba đường, Alice gặp được chú mèo thần Cheshire.

 

 

 

Alice hỏi: Tôi nên đi đường nào

Cheshire đáp: Nếu không biết đi đâu, thì đi lối nào cũng được.

 

Đây là đáp án cho việc tìm ra công việc mình thích, đó là bằng cách dấn thân vào các ngành nghề khác nhau ngay từ khi còn là sinh viên đề xác định mình có thật sự thích nghề đó hay không?

 

Ví dụ: mình đang học ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, vậy thì mình sẽ làm phục vụ ở các Nhà Hàng, Khách sạn, để xem đúng bản chất của công việc có đúng như mình đang hình dung.

 

Hoặc đang học ngành kế toán, thì mình sẽ nhận làm Internship cho các công ty chuyên về Kế Toán, Kiểm Toán

 

Giống như mình học về Quan Hệ Công Chúng, thì mình làm rất nhiều nghề khác nhau như:Viết bài quảng cáo, làm về ngành event, làm về ngành digital, bán Rượu, viết blog, MC, Quản trò teambuilding, hướng dẫn viên du lịch, tình nguyện viên”. May mắn là mình đã tìm được nghề mình thích là ngành “Event” và mình tập trung phát triển các kĩ năng cứng, kĩ năng mềm để có thể đáp ứng được nghề yêu cầu. Ra trường mình đã được vào công ty mình mơ ước và làm việc không bao giờ cảm thấy chán hay mệt mỏi.

 

Thay vì mình ngồi ở nhà, đi chơi cùng bạn bè, không biết tương lai mình sẽ như thế nào? Thì đã đến lúc ngừng suy nghĩ, bắt đầu hành động!. “Có đi rồi sẽ đến, có tìm rồi sẽ thấy”

 

Chúc bạn tìm được công việc mình yêu thích

TOP