[Tản mạn chiều mưa] Ngành sự kiện là niềm đam mê và cuộc sống của tôi !

Đối với Trung, ngành event/sự kiện quả thực là một sự đam mê bất tận. Ngay từ khi là sinh viên năm 1 ở trường HUFLIT, mình đã tìm tòi, tham gia tổ chức các sự kiện cho câu lạc bộ, đoàn trường và nhiều sự kiện bên ngoài khác. Làm đủ thứ vai trò từ công tác viên, tình nguyên viên, hướng dẫn viên, điều phối viên, chạy mics, hậu cần…. để mục đích là trau dồi và được sống đúng với cái mình thích.

 

Thật vậy, để tìm được một thứ gì đó để đam mê sẽ thật khó đối với nhiều bạn. Mình có trao đổi với nhiều bạn ở các ngành nghề khác nhau, mặc dù đã lên các cấp quản lý, nhưng khi mình hỏi bạn có thật sự đam mê công việc của mình không ? thì thường (theo đánh giá cá nhân) là các bạn trả lời là không. Một phần là do công việc chọn mình, chứ mình không chọn nghề.

 

Nhưng đối với Trung, ngành event/sự kiện quả thực là một sự đam mê bất tận. Ngay từ khi là sinh viên năm 1 ở trường HUFLIT, mình đã tìm tòi, tham gia tổ chức các sự kiện cho câu lạc bộ, đoàn trường và nhiều sự kiện bên ngoài khác. Làm đủ thứ vai trò từ công tác viên, tình nguyên viên, hướng dẫn viên, điều phối viên, chạy mics, hậu cần…. để mục đích là trau dồi và được sống đúng với cái mình thích.

 

Khi làm điều mình thích, sướng lắm luôn ấy ! các bạn đến công ty trong một trạng thái rất phấn khích, như sắp gặp lại người yêu vậy đó. Không bao giờ chán, bạn có thể làm liên tục không nghỉ, sáng tạo không ngừng, và cảm giác lâng lâng khi sự kiện của mình được hoàn thành.

 

Cái mình yêu nhất trong ngành event là luôn có cái gì đó để học, để tìm hiểu. Mặc dù cũng một loại hình sự kiện, được diễn ra mỗi ngày giống nhau. Nhưng thực tế, mỗi event lại diễn ra theo những cách khác nhau và tình huống khác nhau. Và bạn luôn cần phải có rất rất nhiều phương án, kiến thức, và nổ lực của chính bản thân để giải quyết các tình huống phát sinh đó.

 

Yêu lắm đó.

TOP